Cách Chế Biến Ngon Nhất Thịt Bò Kobe Thượng Hạng
- An Hoà
- Bò Kobe
- 11/10/2022
Thịt bò Kobe nổi tiếng là thịt bò ngon nhất thế giới bởi hương vị đặc trưng NGỌT THƠM - MỀM MẠI - TAN CHẢY, hương vị đậm đà, khó quên ngay trong lần thử đầu tiên. Cùng An Hòa vào bếp chế biến một số món dễ dàng từ thịt bò Kobe nhé.
1. Lẩu Shabu Shabu
- Thịt sử dụng: Thăn bò Kobe, phi lê đã cắt mỏng.
- Rau cải thảo, cải cúc, nấm tươi các loại...
- Đun nước lọc sôi cho vào nồi lẩu hoặc nước lẩu xi dầu, giấm.
- Nhúng thịt bò vào nồi nước lẩu, chấm với lòng đỏ trứng gà và xì dầu.
2. Steak 5 phút
- Thịt sử dụng: Thăn, mông trên, mông dưới, nạc mông, nạc vai (300gr).
- Rã đông trong ngăn mát trước khi nấu 2 giờ.
- Tẩm ướp một chút muối tinh, hạt tiêu đều hai mặt 10 phút.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, cho thịt vào chảo rán đều 2 mặt, mỗi mặt 3 phút (đối với Steak chín vừa).
- Cho ra đĩa dùng cùng nước sốt hoặc thái mỏng chấm với xì dầu, mù tạt, tỏi.
- Có thể ăn kèm kim chi, dưa góp...
Có thể ăn sashimi hoặc chế biến theo khẩu vị của gia đình.
Thịt bò Kobe là thịt bò hảo hạng nên có thể chế biến thành nhiều món ngon và dễ dàng.
Chúc Quý khách có những bữa ăn ngon miệng và hạnh phúc!