CÁC MÓN NGON VÀ THANH ĐẠM TỪ RAU MẦM
- An Hoà
- Thông tin hữu ích
- 29/09/2022
Rau mầm được nhiều người biết đến bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào như chất xơ tự nhiên, vitamin B, C hay lượng calo vô cùng thấp. Ngoài những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, hương vị ngọt đắng lạ miệng của rau mầm cũng khiến mọi thành viên trong gia đình yêu thích. Cùng An Hòa tìm hiểu về rau mầm và cách chế biến các món ăn từ loại rau đặc biệt này nhé!
Rau mầm là rau gì?
Rau mầm là loại rau non đang trong giai đoạn mọc mầm, chúng sống không cần nước và lấy dinh dưỡng từ hạt để nảy mầm. Đặc biệt, rau mầm rất non, mềm, mọng nước và được sử dụng từ rễ, thân đến lá.
Kích thước của rau mầm thường từ 5cm đến 10cm. Tuy nhiên cần lưu ý, nếu chế biến và làm sạch sai cách, rau mầm sẽ mất tác dụng và ảnh hưởng đến sức khỏe.
Rau mầm có những lợi ích tuyệt vời đến sức khỏe
Rau mầm có những loại nào?
Có rất nhiều loại rau mầm như rau mầm củ cải trắng, mầm cải, mầm đậu xanh, mầm đậu nành,.... có thể kết hợp chế biến các món ăn healthy hoặc món ăn hằng ngày vô cùng phong phú như salad, lẩu, xào, súp, bánh tráng,...
Rau mầm tại trang trại rau sạch của An Hòa JSC
Các món chế biến từ rau mầm
1. Salad rau mầm thịt gà đậu hà lan
Nguyên liệu:
- Thịt gà tươi: 300g
- Rau mầm: 200g
- Đậu Hà Lan: 200g
- Bắp cải: 100g
- 1 củ cà rốt,1 cây xà lách, 2 củ hành tây
- Gia vị: giấm, đường, bột nêm, tỏi
Món rau mầm thịt gà và đậu hà lan
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu Hà Lan: cắt đôi, rửa với nước muối và nước thường
- Rau mầm: Rửa sạch và ngâm với nước muối loãng
- Thịt gà: làm sạch, luộc chín và thái thành từng miếng mỏng
- Bắp cải, cà rốt: Rửa sạch sau đó thái thành sợi nhuyễn
- Rau xà lách: Rửa và cắt thành miếng vừa ăn
- Hành tây: Thái lát mỏng, ngâm trong giấm để giảm độ hăng
Bước 2: Pha nước trộn
Khuấy đều hỗn hợp 8 muỗng cafe giấm, 4 muỗng cafe đường, 4 muỗng cafe bột nêm và 8 tép tỏi.
Bước 3: Cách trộn
- Trộn đều các nguyên liệu trong chảo
- Trộn đều hỗn hợp nước trộn đã pha chế sẵn là xong
2. Hàu trộn rau mầm
Nguyên liệu:
- Hàu sữa: 400g
- Cải con xanh: 300g
- Củ radish: 8 củ
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng: 2 trái
- Húng lủi: 200g
- Rau nêm: Mè trắng rang, tỏi phi, gừng
- Gia vị: Nước mắm, đường, giấm gạo lên men
Món hàu trộn rau mầm
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hàu sữa: Sơ chế sạch và chần qua nước sôi có giấm và gừng
- Củ cải radish, hành tây: Bào lát mỏng và ngâm nước đá
- Ớt sừng: Cắt sợi
Bước 2: Làm sốt trộn
Xay nhuyễn 6 tép tỏi, 20g gừng, 4 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm và 2 muỗng giấm gạo lên men.
Bước 2:
Cho 4 muống sốt đã pha vào để ướp hàu. Sau đó cho tất cả các loại rau cải xanh, hành tây, củ cải đỏ, ớt sừng, cùng húng lủi vào trộn đều và cho vào tủ lạnh.
Bước 3:
Cho phần salad và hàu đã trộn ra đĩa, rưới sốt đã pha lên trên, rắc thêm tỏi phi và mè trắng rang lên trên cùng, trang trí ớt sừng cắt sợi.
3. Món tôm xào rau mầm
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 300 gam
- Rau mầm: 200 gam
- Cà rốt: 2 củ
- Tỏi, đường, bột nêm, muối, tiêu
Món tôm xào rau mầm
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau mầm: Rửa sạch
Tôm: Rửa sạch và luộc chín tới, bóc vỏ và chừa đuôi tôm lại
Cà rốt: Bào thành sợi nhuyễn
Tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn
Bước 2: Chế biến
- Phi thơm tỏi sau đó cho tôm, cà rốt và một ít nước vào xào.
- Nêm gia vị vừa ăn
- Cho rau mầm vào đảo nhanh tay và cho ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu cho thơm
- Cuối cùng có thể dùng nóng và ăn kèm với nước tương.
Mua rau mầm chất lượng ở đâu?
Chỉ với một cuộc điện thoại hoặc để lại tin nhắn. An Hòa JSC sẵn sàng cung cấp nguồn rau mầm sỉ, lẻ một cách nhanh chóng, giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu bữa ăn hằng ngày cho mọi gia đình Việt.
LIÊN HỆ AN HÒA ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ SỈ RAU CỦ QUẢ SẠCH ORGANIC, VIETGAP
Địa chỉ: NV9-28, Tổng cục 5, Tân Triều, Thanh Trì, TP Hà Nội
Điện thoại: 098.359.11.44 - 0855.98.99.88
Mail: welcome@anhoajsc.com.vn