Xà Lách Lolo Thủy Canh Đà Lạt - Loại Xanh, Tím - Rau Sạch, Chất Lượng Đạt Chuẩn VietGap
- An Hoà
- Rau củ thủy canh
- 16/07/2022
Có lẽ xà lách lô lô không phải là một loại rau quá xa lạ với nhiều người đặc biệt là những người đam mê các món cuốn, hay đang theo đuổi chế độ ăn kiêng. Đặc biệt, xà lách lô lô thủy canh đang càng ngày càng được ưa chuộng bởi được cải tiến cả về hương vị và năng suất. Cùng An Hòa JSC tìm hiểu về đặc điểm và những lợi ích tuyệt vời của xà lách lô lô thủy canh trong bài viết dưới đây.
Hình ảnh rau xà lách lô lô hữu cơ tại trang trại An Hòa JSC
1. NGUỒN GỐC CỦA XÀ LÁCH LÔ LÔ
Xà lách lô lô hay lola rossa là loại xà lách có thân mềm, lá rời rạc, kết cấu lá giòn và tán lá rộng, xoăn. Có 02 loại xà lách lô lô là xà lách lô lô xanh và tím.
Các nhà khoa học tại trường Đại học Glasgow đã phát hiện ra xà lách lô lô tại Vương quốc Anh. Đến nay, nhờ hương vị đặc biệt và những lợi ích đáng tự hào, xà lách lô lô phổ biến trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.
Hình ảnh trang trại rau thủy canh tại An Hòa JSC
=> Đặt hàng Rau xà lách lô lô của An Hòa Farm << Tại đây
Thủy canh là phương pháp trồng rau theo công nghệ Israel, cụ thể là cách trồng rau không cần đất, cây được trồng trên giá thể và trực tiếp hấp thụ dinh dưỡng thủy canh để sinh trưởng. Xà lách lô lô thủy canh mang lại năng suất và chất lượng vượt trội so với phương pháp trồng rau truyền thống.
2. ĐẶC ĐIỂM VÀ CÔNG DỤNG CỦA CÁC LOẠI XÀ LÁCH LÔ LÔ
2.1. Xà lách lô lô xanh
Đúng như tên gọi, xà lách có màu xanh, vị ngọt, không quá giòn nhưng cũng không quá mềm. Đặc trưng của loại xà lách này là lá xếp rời rạc, tán lá rộng và xoăn, nhìn như một cây hoa xanh trên thảm rau thuỷ canh đẹp mắt.
Hình ảnh xà lách lô lô xanh tại trang trại An Hòa JSC
Công dụng:
- Tốt cho tiêu hóa, thải độc: Chất xơ có trong xà lách làm giảm chứng đầy hơi và đau bụng. Đồng thời cũng giúp đào thải độc ra khỏi cơ thể bằng hàm lượng tự nhiên có trong rau.
- Giảm nồng độ Cholesterol trong máu: Tăng cao hàm lượng Cholesterol là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch và đột quỵ ở người cao tuổi. Bạn nên bổ sung xà lách lô lô xanh vào bữa ăn vì trong loại rau này có chiết xuất làm giảm lượng Cholesterol, rất tốt cho sức khỏe con người.
- Tăng cường chất chống oxy hóa: Xà lách lô lô xanh là nguồn chống oxy hóa cao. Hơn nữa còn được phụ nữ rất yêu chuộng bởi công dụng đẹp da, kéo dài thời gian lão hóa và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
- Kháng khuẩn, chống viêm: Xà lách lô lô có chứa chất chống viêm, kháng khuẩn. Vì thể loại rau này giúp cơ thể hạn chế được tình trạng nhiễm khuẩn, tăng sức đề kháng từ các tác nhân gây hại.
2.2. Xà lách lô lô tím
Xà lách có lá màu tím non, ăn giòn, vị và tác dụng gần giống lô lô xanh. Màu tím của loại này rất bắt mắt trong các món ăn. Lô lô tím thường khó trồng hơn các loại xà lách khác nên giá thành khá cao hơn.
Hình ảnh xà lách lô lô tím tại trang trại rau sạch của An Hòa JSC
Công dụng:
- Cũng như xà lách lô lô xanh, xà lách lô lô tím hỗ trợ tốt cho tiêu hóa, gan và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, lô lô tím còn giúp giảm chứng mất ngủ, thiếu máu và tình trạng nứt cột sống.
- Trong xà lách có chứa carbohydrate, chất xơ, nước, vitamin A, vitamin B9, muối khoáng và nguyên tố kiềm. Chính vì vậy, cơ thể của chúng ta được thanh lọc máu, giúp tinh thần tỉnh táo và tránh được nhiều bệnh tật.
- Có thể bạn chưa từng thử qua, nhưng nước ép xà lách có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Nó chứa hàm lượng cao magnesium nên giúp phục hồi các mô cơ, tăng cường chức năng não.
3. CÁCH BẢO QUẢN XÀ LÁCH LÔ LÔ
Cắt phần gốc của rau xà lách. Quấn một lớp khăn giấy mỏng, thấm nước vào giấy và bọc xung quanh xà lách. Sau đó đặt chúng vào túi bóng, cố gắng không cho không khí vào túi. Bảo quản trong hộc tủ lạnh ở nhiệt độ 5-12°C, trong khoảng một tuần.
Xà lách để lâu ngày ở nhiệt độ phòng, khi chế biến hãy cho vào nước ấm và sau đó ngâm trong nước đá lạnh vài phút, rau sẽ tươi trở lại.
4. MỘT SỐ MÓN ĂN TỪ XÀ LÁCH LÔ LÔ
Xà lách lô lô ngon hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn nếu ăn sống thay vì nấu chín. Các món ngon có thể kể đến như: xà lách lô lô ăn sống, ăn cùng salad, sandwiches, dùng để cuốn, và dùng chung cùng nước sốt cà chua.
Ngoài ra, nó tạo thức uống rất ngon khi xay với cà rốt, cà chua, cần tây, rau thì là và atiso.
Món Salad kết hợp cùng lô lô xanh
5. MUA XÀ LÁCH LÔ LÔ THỦY CANH Ở ĐÂU?
An Hòa JSC canh tác rau xà lách lô lô theo hình thức thủy canh từ xứ sở thiên nhiên Đà Lạt, chuẩn công nghệ Israel, chuẩn rau xà lách lô lô hữu cơ. Trang trại rau An Hòa được nuôi trồng theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đạt chứng nhận VietGAP, Organic về ATVSTP.
- Hotline: 0983.59.11.44 - 0855.98.99.88
- Email: Welcome@anhoajsc.com.vn
- Địa chỉ: NV9-28, Tổng cục 5, Tân Triều, Thanh Trì, TP Hà Nội